homefood_7
HOMEFOOD
Địa điểm : 19 Trúc Khê - Đống Đa Hà Nội
Kiến trúc sư chủ trì : Tạ Tiến Vĩnh , Trương Tuấn Chung
Nhóm thiết kế : Phạm Đình Hanh , Vũ Nam Sơn , Lê Minh Hoàng , Đỗ Thọ Hà , Trần Việt Phú , Bùi Huy Toàn
Năm hoàn thành : 2015
Nhiếp ảnh gia : Lê Anh Đức
HOMEFOOD là dự án được chủ đầu tư ấp ủ để khôi phục lại phương pháp canh nông truyền thống và thuần tự nhiên của những người nông dân tại Việt Nam. HOMEFOOD cung cấp những món ăn và thực phẩm được chế biến theo phương pháp thực dưỡng (Macrobiotics), sản xuất 100% từ nguồn gốc nguyên liệu hữu cơ và tự nhiên, toàn phần gốc thực vật. Chúng tôi đã thiết kế một nhà hàng trên tinh thần chủ đạo của HOMEFOOD - Công trình được cải tạo, cơi nới từ một phần công trình cũ (Trụ sở làm của một công ty thuộc về nhà nước -quốc gia), công trình cũ này được xây dựng vào những năm 1980 của thế kỷ, nó nằm trong khu phố yên tĩnh, cổ kính xây dựng, hiện tại nó đã trở nên khá cũ kỹ.
Tại khu đất có rất nhiều những dấu ấn lịch sử đối với người Hà Nội, bất cứ một công trình nào được xây dựng nên cũng làm cho người dân trong khu phố trở nên tò mò, thắc mắc và họ quan sát, họ chẳng hiểu chúng tôi đang xây dựng “cái gì?”. Rồi cuối cùng công trình cũng đã được xây dựng hoàn thiện, với sự kết hợp giữa những phần kiến trúc được thêm vào và những phần được cải tạo từ một phần đầu hồi công trình trụ sở cũ.Chúng tôi đưa ra những giải pháp thiết kế nhằm xóa nhòa ranh giới giữa không gian bên trong và bên ngoài công trình (trong – ngoài), giữa bên trên mái và dưới mặt đất (trên – dưới), giữa cái cũ và cái mới (cũ – mới), giữa yên tĩnh và ồn ào. Công trình được thiết kế và xây dựng bằng những vật liệu địa phương, truyền thống của vùng nhiệt đới. Mục đích của những giải pháp kiến trúc và xây dựng bằng vật liệu đó tạo ra những không gian tràn ngập Ánh sáng và Cảm xúc để con người tiếp xúc tối đa với thiên nhiên, với đất trời, tâm hồn được thanh lọc, chay tịnh...
The project of HOMEFOOD has been nurtured by the investor with an expectation to restore the purely natural and traditional farming methods of Vietnamese farmers. HOMEFOOD provides dishes and food cooked in line with the Macrobiotic diet and made 100% from plant-sourced, natural and organic ingredients. We have designed a restaurant based on the philosophy of HOMEFOOD – which is renovated and expanded from part of an old building (headquarters of a state-owned company) built in the 1980s, located in a quiet and ancient quarter, and looking fairly old at the present time. In the area where there are many historical landmarks to Hanoians, the construction of any building makes local people (normally accustomed to tranquility) become curious and wonder what we are building. Finally the work was completed with a combination of additional architectural elements and those renovated from one front part of the old building.
We offer design solutions to erase the boundary between the interior and exterior space (in - out), the roof and the ground (above - below), the old and the new (old - new), the quiet and the noisy. The restaurant is designed and built out of local and traditional tropical materials. Such architectural and construction methods and materials aim at creating spaces filled with Light and Emotion so that users (either the host or the guest) can have the most contact with nature, the land, and the sky, and purify their souls in the most peaceful way.